Tỷ giá 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay

Trong bối cảnh quan hệ hai nước Việt Nhật đang trên đà ngày càng phát triển thì việc biết được thông tin tỷ giá từ đồng Yên sang Nhất luôn được nhiều người quan tâm. Nếu bạn chưa biết 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của doybags chúng tôi.

I. Đồng Yên là gì?

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt
Yên là đơn vị tiền được sử dụng chính thức tại Nhật Bản
Để biết được 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần hiểu được một số thông tin sơ lược về đồng Yên.
Đồng Yên là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, viết tắt là JPY, có ký hiệu là ¥. Đồng tiền này chính thức được đưa vào sử dụng từ năm 1971.
Cùng giống như các đơn vị tiền tệ khác trên thế giới, đồng Yên Nhật được phát hành bởi Ngân hàng Nhà nước Nhật Bản, trên bề mặt tờ tiền cũng được in hình các vĩ nhân của xứ sở Phù Tang.
Hiện tại, đồng Yên Nhật được chia làm 2 loại là Kim loại và tiền giấy với 10 mệnh giá khác nhau.

II. 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt
1 Yên Nhật bằng 199,73VND
Không ít người Việt quan tâm đến tỷ giá đồng Yên Nhật cũng như băn khoăn 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt. Do biến động của thị trường ngoại tệ nên đồng Yên luôn có sự thay đổi mỗi ngày. Vì thế để biết được chính xác 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt bạn cần cập nhật thông tin liên tục về tỷ giá. Theo đó, tính đến ngày hôm nay, tỷ giá 1 Yên Nhật = 199,73 VND.
Để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi đồng Yên sang tiền Việt, chúng tôi sẽ thống kê một số loại đồng Yên sang tiền Việt dưới đây.
 • 1 Yên Nhật = 199,73 VND
 • 5 Yên Nhật = 998,63 VND
 • 10 Yên Nhật = 1.997,26 VND
 • 50 Yên Nhật = 9.986,32 VND
 • 100 Yên Nhật = 19.972,64 VND
 • 500 Yên Nhật = 99.863,20 VND
 • 1000 Yên Nhật = 199.726,41 VND
 • 2000 Yên Nhật = 399.452,81 VND
 • 5000 Yên Nhật = 998.632,04 VND
 • 10.000 Yên Nhật = 1.997.264,07 VND
Như vậy, qua bảng này chúng ta có thể thấy 1 Yên nhật tương đương với 199,73 VND. Suy ra 10.000 Yên Nhật tương đương với 1.997.264,07 VND.

III. Các loại đồng Yên lưu hành hiện nay

Như đã chia ở trên, hiện nay ở Nhật đang lưu hành 2 loại tiền là kim loại và tiền giấy. Để hiểu rõ hơn về hai hình thức tiền này cũng như 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây.

1. Tiền xu

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt
Yên Nhật có hai hình thức là tiền kim loại và tiền giấy
Hình thức tiền kim loại Nhật Bản được làm bằng các kim loại như đồng, vàng, nhôm, đồng trắng… với các mệnh giá là 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên. Cụ thể như sau:
 • Đồng 1 yên là mệnh giá nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ của đất nước hoa anh đào. Tuy nhiên, đồng 1 yên lại được sử dụng nhiều tại các siêu thị, bưu điện, cửa hàng tiện lợi. Mệnh giá này được làm từ nguyên liệu là nhôm nên trọng lượng rất nhẹ.
 • Đồng 5 yên được làm từ nguyên liệu là đồng thau, có kích thước lớn và trọng lượng nặng hơn đồng 1 yên. Ngoài ra, lỗ trong ở đồng 5 yên có ý nghĩa như là một cái nhìn thông suốt về tương lai. Trên mặt trước của đồng 5 yên in hình bông lúa, cung quanh lỗ tròn được thiết kế như hình bánh răng cưa. Chính vì vậy, đồng tiền này mang biểu tượng của ngành nông-ngư-công nghiệp.
 • Đồng 10 yên được là từ nguyên liệu chính là đồng đỏ.
 • Đồng 50 yên cũng có thiết kế lỗ tròn ở giữa như đồng 5 yên. Mặt sau đồng 50 yên là hình hoa cúc, đây được xem là quốc hoa của Nhật Bản bởi tính biểu trưng cho hoàng tộc. Đồng thời đồng 50 yên cũng được xuất hiện trong trọng trên Quốc huy của xứ sở Phù Tang.
 • Đồng 100 yên được lưu hành chính thức vào năm 2006 và làm từ nguyên liệu là đồng trắng.
 • Đồng 500 yên được làm từ Niken và đây cũng là đồng tiền kim loại có mệnh giá lớn, kích thước và trọng lớn lớn hơn so với các đồng tiền xu còn lại.

2. Mệnh giá tiền giấy

Hình thức tiền giấy được xuất bản bởi Ngân hàng Nhà nước Nhật Bản, trên mặt của tờ tiền được in hình các vĩ nhân với mức độ cống hiến trong lịch sử khác nhau. Tiền giấy gồm các mệnh giá 100 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10.000 yên.
 • Mệnh giá tiền giấy 1000 yên (hay còn gọi là 1 sen) là một trong những tờ tiền được sử dụng rộng rãi tại Nhật. Mặt trước tờ 1000 yên in hình nhà khoa học Nhật Bản là Noguchi Hideyo, còn mặt sau là hình núi Phú Sĩ.
 • Mệnh giá tiền giấy 2000 yên (hay còn gọi là 2 sen) ít được sử dụng phổ biến tại đất nước mặt trời mọc bởi không sử dụng được tại các máy bán nước tự đồng, tàu điện ngầm cũng như cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, do thiết kế đẹp nên tờ tiền 2000 yên được nhiều du khách giữ làm kỷ niệm khi rời Nhật Bản. Trên tờ tiền này in hình Shureimon – đây là cổng của lâu đài Shuri.
 • Mệnh giá tiền giấy 5000 yên in hình một nhà văn nghèo khó của đất nước hoa anh đào, đó là bà Higuchi Ichiyo. Được biết, hình và được in lên tờ tiền 5000 yên vào năm 2004 bởi những đóng góp của bà cho nền văn học của nước Nhật, cũng như tạo cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ trên đất nước Nhật Bản.
 • Mệnh giá tiền 10000 yên, đây là tờ tiền giấy có mệnh giá cao nhất. Mặt trước của tờ tiền này in hình nhà triết học nổi tiếng  Fukuzawa Yukichi, còn mặt sau là bức vẽ bên trong ngôi chùa Byoudouin.

IV. Đổi đồng Yên ở đâu?

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt
Bạn có thể đổi đồng Yên Nhật tại ngân hàng hoặc tiệm vàng
Ngoài việc biết được tỷ giá 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt, thì thông tin để đổi tiền Nhật sang Việt và ngược lại cũng được nhiều người quan tâm, nhất là các du học sinh, người lao động, khách du lịch…
Để có thể đổi đồng Yên Nhật sang tiền Việt hoặc ngược lại, bạn cần chứng minh được mục đích cũng như lý do đổi ngoại tệ và thực hiện tại các ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ thực hiện những giao dịch đổi ngoại tệ với số lượng lớn và cần chứng minh bằng một trong những loại giấy tờ như hợp đồng lao động, nếu là du học sinh thì cần giấy nhập học, vé máy bay…
Đối với những trường đổi đồng Yên nhật với số lượng ít, bạn có thể đến các tiệm vàng uy tín. Thế nhưng, để đảm bảo quá trình giao dịch ngoại tệ được an toàn, thuận lợi thì nên thực hiện tại ngân hàng và chuẩn bị các giấy tờ liên quan.
Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời chính xác thắc mắc 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với những bạn đang có dự định du học tại đây, hoặc xuất khẩu lao động cũng như du lịch. Bởi việc tìm hiểu và nắm bắt được thông tin tỷ giá sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các giao dịch.