1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt

Bảng Anh là gì? Quy đổi 1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt?

Sau đô la Mỹ, đồng Euro thì bảng Anh là ngoại tệ phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quy đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt chính xác. Vậy hãy cùng doybags chúng tôi cập nhật thông tin tỷ giá của đồng bảng Anh trong bài viết này.

I. Đồng bảng Anh là gì?

1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt
Bảng Anh là đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức tại Anh và Bắc Ireland
Trước tiên, để biết được 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sơ qua thông tin về đồng ngoại tệ này.
Bảng Anh là đơn vị tiền tệ sử dụng tại Anh và Bắc Ireland, cũng như những khu vực lãnh thổ hải ngoại của Anh. Đồng ngoại tệ này có nguồn gốc ra đời từ rất sớm và được gọi là Anh kim, viết tắt là GBP. Hiện tại bảng Anh được phát hành dưới 2 hình thức là tiền giấy và tiền xu. Cụ thể như sau:
 • Tiền xu là tiền kim loại gồm các mệnh giá 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 50 xu, 1 bảng, 2 bảng và 5 bảng. Những đồng tiền xu được đúc bởi xưởng kim loại của Hoàng gia Anh. Đặc biệt, mỗi đồng xu đều được in các biểu tượng mang tính biểu trưng của nước Anh như cổng thành, hình con sư tử, hoa hồng…
 • Tiền giấy được phát hành gồm các mệnh giá là 5 bảng, 10 bảng, 20 bảng và 50 bảng. Tượng tự như các đồng tiền xu, trên tiền giấy cũng in hình các nhật nổi tiếng của nước Anh như nhà kinh tế học chính trị Adam Smith, nhà văn sĩ nổi tiếng Jane Austen…

II. Quy đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt

1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt
Theo tỷ giá, 1 bảng Anh bằng 30.645,82VNĐ
Giống như các đồng ngoại tệ, bảng Anh cũng chịu sự ảnh hưởng của yếu tố thị trường và có giá biến đổi liên tục. Vậy nên để xác định 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt là rất khó. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào bảng tỷ giá mới nhất ngày 23/12/2021 thì 1 bảng Anh bằng 30.645,82 VNĐ.
Tương tự, chúng ta sẽ có
 • 10 bảng Anh bằng 306.458,18 VNĐ
 • 100 bảng Anh bằng 3.064.581,79 VNĐ
 • 200 bảng Anh bằng 6.129.163,58 VNĐ
 • 500 bảng Anh bằng 15.322.908,95 VNĐ
Như vậy dựa vào cơ sở 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt trên đây, bạn có thể tự tính giá ngoại tệ bảng Anh khi quy đổi sang tiền Việt. Tuy nhiên, khi có nhu cầu sử dụng bảng Anh lớn thì bạn nên đến các ngân hàng, phòng giao dịch gần nhất để có thể đối chiếu chính xác tỷ giá tại thời điểm đó.
Bởi tùy theo tính chất từng ngân hàng mà mức chênh lệch đồng bảng Anh sẽ không giống nhau. Và việc xác định tỷ giá qua ngân hàng sẽ giúp bạn tránh những nhầm lẫn không đáng có trong giao dịch ngoại tệ.

III. Đổi bảng Anh ở đâu giá cao?

Như đã đề cập, để có thể biết chính xác 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt thì bạn cần đến các địa chỉ uy tín để có mức giá ca nhất. Hiện tại, bạn có thể đổi đồng bảng Anh tại các địa điểm sau:

1. Đổi qua ngân hàng

1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt
Bạn có thể thực hiện giao dịch đổi bảng Anh tại ngân hàng, tiệm vàng
Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trong nước đều cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ, do vậy bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng bất kỳ để thực hiện giao dịch.
Tuy nhiên, để có thể quy đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt với mức giá cao nhất, thì bạn nên so sánh thông tin tỷ giá các ngân hàng với thị trường chung. Tuy thủ tục tại các ngân hàng khá rườm rà khi đổi ngoại tệ nhưng đây là nơi uy tín và an toán nhất mà bạn có thể tìm đến khi có nhu cầu giao dịch ngoại tệ.

2. Đổi ở cửa hàng vàng

Ngoài các ngân hàng, bạn có thể đến tiềm vàng, trang sức để giao dịch đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu các thông tin về cửa hàng đó như độ uy tín, có được cấp phép đổi ngoại tệ hay không để tránh tiền mất tật mang.

IV. Lưu ý khi đổi bảng Anh

Khi thực hiện các giao dịch đổi ngoại tệ, bạn cần lưu ý đến một số điều sau:
 • Cần tham khảo giá của nhiều ngân hàng khác nhau, xem ngân hàng nào có tỷ giá đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt lợi nhất. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến các dịch vụ của ngân hàng.
 • Bạn cần phân biệt được giữa việc mua và bán ngoại tệ như sau: Nếu muốn mua bảng Anh thì cần sử dụng tiền Việt để mua. Ngược lại, muốn bán thì cần lấy số bảng Anh quy đổi với tỷ giá được ngân hàng niêm yết.

V. Một số thông tin thú vị về bảng Anh

1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt
Bảng Anh là đồng tiền có lịch sử lâu đời nhất thế giới được dùng cho đến nay
Chắc hẳn đến đây bạn đã có thể tự quy đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt rồi đúng không. Thế nhưng, xung quanh đồng ngoại tệ này còn có những điều rất thú vị mà có thể bạn chưa biết đấy.
 • Bảng Anh là đồng tiền có lịch sử lâu nhất được dùng cho đến thời điểm hiện tại. Đồng tiền của nước Anh được ra đời vào năm 1560 -1561 với mục đích là chống lạm phát. Tuy nhiên, trước đó Vương quốc Anh đã có những đồng xu bạc được gọi là Sceat nặng xấp xỉ 1,3 gram.
 • Đồng bảng Anh còn được gọi là Cable, được dùng để chỉ tỷ giá GBP/USD. Cái tên này xuất phát từ sự kiện xây đường cáp ngầm nối liền Anh với Mỹ dưới đáy Đại Tây Dương vào năm 1858. Mục đích chính là truyền tải thông tin liên quan đến tỷ giá từ Anh đến Mỹ.
 • Ngoài ra, đồng bảng Anh còn có các tên gọi khác như Quid. Biệt danh này xuất phát từ cụm từ có nghĩa là hàng đổi hàng trong tiếng La tinh.
Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn thực hiện cách quy đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt hiện nay. Hy vọng với thông tin này, bạn đã hiểu hơn về đồng ngoại tệ này cũng như có thể biết được chính xác nên đổi tiền ở đâu để có tỷ giá ưu đãi. Tuy nhiên, thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo bởi mức giá quy đổi có thể thay đổi vào thời điểm mà bạn thực hiện giao dịch. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để biết thâm cách đổi những đồng ngoại tệ khác nhé.