TVC là gì? Bật mí phương pháp tạo nên thành công của TVC

TVC hiện nay có lẽ không còn xa lạ gì trong cuộc sống chúng ta nó như một phương pháp hiệu quả để truyền thông đến khách hàng. TVC được hiểu là một đoạn video quảng cáo có thể xuất hiện trên các kênh truyền hình hay trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vậy để hiểu rõ hơn về TVC là gì hãy cùng doybags.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. TVC là gì? 

TVC là viết tắt của Television Commercial, tạm dịch là quảng cáo trên truyền hình. Đây là một đoạn video ngắn được dàn dựng và sản xuất theo một kịch bản cụ thể. Chúng được lưu hành trên các phương tiện thông tin đại chúng.

TVC hay còn gọi là quảng cáo trên truyền hình

TVC cũng là một hình thức quảng cáo thương mại. Các công ty, tập đoàn, tổ chức muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình Người làm TVC trả phí. Thời lượng của mỗi TVC rất khác nhau, từ 10 giây đến 3 phút. Tuy nhiên, thời gian không phải là yếu tố then chốt để đánh giá chất lượng TVC. TVC hiệu quả truyền tải thông điệp sâu sắc và lay động khán giả trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhiệm vụ của TVC là nâng cao nhận thức về thương hiệu của khán giả bằng cách giới thiệu và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Đồng thời, nó có thể khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo.

TVC còn là công cụ khiến người dùng nhận thức được sự tồn tại và giá trị của sản phẩm, dịch vụ. Một TVC tốt để lại ấn tượng lâu dài cho khách hàng của bạn và giữ họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn lâu dài.

II. Các dạng TVC quảng cáo hiện nay

1. TVC Ads – Quảng cáo truyền hình

TVC quảng cáo truyền hình là hình thức phổ biến hiện nay

Đây là một hình thức quảng cáo rất phổ biến và có rất nhiều công ty truyền thông theo cách này. Tuy nhiên, đây là một tuyến đường rất tốn kém. Không tính đến chi phí đầu tư vào chất lượng nội dung video, chi phí phát sóng video rất cao, từ 5 triệu đến 20 triệu USD cho các ngày trong tuần, ngày lễ đặc biệt, giờ vàng và các khung giờ đặc biệt. Các chương trình hot có thể có giá từ 300 triệu đến 700 triệu.

2. TVC quảng cáo cho truyền thông nội bộ

Loại quảng cáo này là một tuyên bố thường được thực hiện bởi ban lãnh đạo hoặc đại diện của công ty nhằm truyền bá một thông điệp tốt đẹp và có tính lan truyền nhằm xây dựng và nhấn mạnh các giá trị văn hóa của công ty.

3. TVC Online – Quảng cáo trực tuyến

TVC online là những quảng cáo xuất hiện trên các trang mạng xã hội hoặc website không giới hạn thời lượng phát sóng và tiết kiệm hơn rất nhiều so với TVC quảng cáo.

4. Quảng cáo tuyển dụng

Đây là hình thức TVC dùng để quảng bá thương hiệu của công ty ra công chúng nhằm thu hút lượng lớn ứng viên tài năng ứng tuyển vào các vị trí yêu cầu cao. Các quảng cáo ở định dạng này được đánh giá là “một mũi tên trúng hai đích”. Các công ty đã nâng cao nhận thức về thương hiệu của họ và tăng cơ hội tuyển dụng nhân tài để phát triển hơn nữa.

III. Vai trò của TVC

TVC tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng hơn

TVC đóng vai trò quan trọng trong việc truyền thông hiện nay:

  • Nó giúp các công ty dễ dàng đưa hình ảnh của mình đến với nhiều người hơn.
  • Có tác động mạnh mẽ đến người tiêu dùng. Đặc biệt là đối với quảng cáo được đầu tư tốt.
  • Tiếp cận khách hàng của bạn một cách dễ dàng và cập nhật thông tin cho họ một cách nhanh chóng.
  • Tạo thị trường tiềm năng với nhiều khách hàng thông qua khán giả truyền hình.
  • Để khách hàng nhận diện thương hiệu và sản phẩm của bạn một cách dễ dàng nhất.

IV. Nhược điểm của TVC

Mặc dù TVC có vai trò rất lớn và ưu điểm nổi trội nhưng TVC vẫn còn tồn tại một số hạn chế như:

  • TVC có chi phí truyền thông đắt đỏ nhất hiện nay. Chi phí quảng cáo trong giờ cao điểm tốn chi phí lên cả trăm triệu cho một thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó còn tốn chi phí cho kịch bản, diễn viên, ekip,..
  • TVC là công cụ một chiều khi người xem sẽ tiếp nhận một cách thụ động và không thể đo lường suy nghĩ và tương tác tại thời điểm xem.
  • TVC ít mang lại hiệu quả nếu với tần suất thấp, bởi thông điệp lúc này sẽ rơi vào trí nhớ ngắn hạn của khán giả và bị lãng quên.
  • TVC thiếu sự linh hoạt khi nếu có vấn đề gì đó không thể chỉnh sửa được vì sẽ mất thời gian và tốn kém công sức. 
  • Nhiều khi TVC sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người xem, làm gián đoạn chương trình. 

V. Phương pháp tạo nên thành công của TVC

1. Thông điệp phải hay và ấn tượng

TVC phải có thông điệp hay và ấn tượng người xem mới chú ý

Yếu tố đầu tiên để TVC hiệu quả là thông điệp được truyền tải. Nội dung cần đơn giản, dễ hiểu, hấp dẫn và có ý nghĩa.

Khách hàng cũng cảm thấy thú vị khi xem những video sáng tạo, tạo ấn tượng đặc biệt. Những cảm xúc bất ngờ giúp khách hàng ghi nhớ thông điệp sản phẩm, dịch vụ của bạn lâu hơn.

2. Tập trung vào khách hàng mục tiêu

Xác định đúng khách hàng mục tiêu và đối tượng truyền thông có thể tiết kiệm chi phí và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Đây là yếu tố quan trọng nhất của TVC quảng cáo vì khách hàng mục tiêu và đối tượng truyền thông được coi là mục đích của TVC.

3. Thông tin cần chính xác trung thực

Thông tin phải chính xác và trung thực. Đây là tiền đề để tạo dựng lòng tin của khách hàng, nếu có và tạo được niềm tin thì công ty đó mới có thể duy trì và phát triển được.

Tất nhiên, có những lúc, quảng cáo cần được đặt lên hàng đầu để những thước phim TVC trở nên sống động và ấn tượng với khách hàng, nhưng trong giới hạn không được cung cấp thông tin sai lệch hoặc sai lệch về sản phẩm của công ty đang ở.

4. Tính đa dạng

Đa dạng hóa các kênh truyền thông là điều cần thiết cho hiệu quả của doanh nghiệp. Ngoài quảng cáo trên TV, việc tối ưu hóa các kênh tiếp thị kỹ thuật số, đặc biệt là mạng xã hội cũng có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng của mình. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, mạng xã hội có thể là một công cụ hữu hiệu để các công ty giới thiệu sản phẩm của mình với công chúng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tvc là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đọc!