Dơi bay vào nhà là điềm gì

Dơi bay vào nhà là điềm gì, lành hay dữ? Nên đánh đề con gì?

Dơi thường sống trong hang, nơi ẩm thấp nên nhiều người cho rằng chúng sẽ mang lại sự xui xẻo. Vậy khi thấy dơi bay vào nhà là điềm gì, có thực sự là điều xấu như mọi người vẫn quan niệm? Hãy cùng doybags chúng tôi tìm câu trả lời thực sự qua bài viết dưới đây nhé.

I. Nguyên nhân dơi bay vào nhà

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Nhà ẩm thấp là một trong những nguyên nhân khiến dơi bay vào nhà
Dơi là loài vật ưa sống ở những nơi tăm tối, ẩm thấp như hang động, rừng rậm nên rất ít khi xuất hiện trong đời sống hàng này. Hơn thế, chúng thường hoạt động vào ban đêm nên càng khiến những quan niệm về loài dơi càng u ám với nhiều người. Cũng bởi vậy, dơi rất ít khi bay vào nhà, thế nhưng khi bạn thấy chúng xuất hiện trong ngôi nhà của mình thì có thể bởi các nguyên nhân như sau:
  • Nhà của bạn ở vùng ẩm thấp, được xây dựng kín đáo và ít ánh sáng chiếu vào.
  • Ngoài ra, có thể nơi bạn sinh sống có nhiều hang động hoặc gần sông suối, xung quanh nhiều cây cối rậm rạp. Có thể, ngôi nhà bạn đang ở đã bị bỏ hoang nhiều năm.
Trong trường hợp, nhà bạn không thuộc 1 trong 3 nguyên nhân trên mà vẫn thấy dơi bay vào nhà thì chắc chắn đó sẽ là điềm báo. Vậy dơi bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu? Điều này sẽ được chúng tôi giải thích rõ hơn ở nội dung tiếp theo.

II. Dơi bay vào nhà báo điềm gì?

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi bay vào nhà thường mang đến điềm báo may mắn, tốt lành
Theo quan niệm tâm linh, dơi là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng. Vậy nên nếu bạn đang thắc mắc dơi bay vào nhà là điềm báo gì thì đó chính là sự tốt lành, báo hiệu gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn về vật chất cũng như tinh thần. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

1. Dơi bay vào nhà ban đêm

Là loài vật chuyên hoạt động vào ban đêm nên việc dơi bay vào nhà ban đêm là chuyện bình thường. Điều này mang đến sư may mắn, thuận lợi cho bạn gia đình nên không cần phải quá lo lắng.

2. Dơi bay quanh nhà

Dơi bay vào nhà là điềm gì? Nếu bạn thấy dơi bay quanh nhà thì đây là điềm báo không may mắn, báo hiệu cho sự chết chóc. Do đó, bạn nên cẩn thận chú ý khi thấy hiện tượng dơi bay quanh nhà nhé.

3. Dơi bay vào nhà

Tuy có hình thù đáng sợ nhưng trong tâm linh dơi là loài vật mahg lại sự may mắn, thịnh thường. Vậy nên, nếu thấy dơi bay vào nhà thì đây là điềm báo tốt lành dành cho gia đình bạn.

4. Dơi bay vào nhà rồi chết

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Khi thấy dơi bay vào nhà rồi chết thì gia đình bạn nên cẩn trọng
Mặc dù dơi bay vào nhà là điềm báo may mắn, tuy nhiên nếu chúng bay vào nhà rồi chết thì đây là điềm báo xui xẻo dành cho gia chủ. Có thể trong thời gian tới, gia đình có người ốm đau, bệnh tật. Thậm chí là không qua khỏi hoặc gặp tai nạn bất ngờ. Vậy nên, nếu thấy dơi bay vào nhà rồi chết bạn và gia đình cần thận trọng, nên quan tâm đến mọi người trong nhà.

5. Dơi bay vào nhà làm tổ

Như đã chia sẻ, dơi là biểu tượng của sự may mắn. Nên dơi bay vào nhà là điềm gì, đó là sự may mắn, tốt đẹp dành cho gia đình bạn. Bởi dơi chỉ làm tổ ở những nơi tốt lành, có không khí tốt. Điều này báo hiệu sự may mắn sẽ đến với bạn sớm thôi.
Ngoài ra, với những gia đình kinh doanh thì việc dơi bay vào nhà làm tổ còn mang lại điềm báo sự thành công, giàu có và thịnh vượng về tài chính.

6. Dơi bay vào phòng ngủ

Việc dơi bay vào phòng ngủ chứng tỏ căn phòng này của nhà bạn rất vượng khí nên thu hút được chúng. Vậy nên điềm báo ở đây cũng rất tốt lành, đó có thể là vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, học giỏi.

7. Dơi bay vào nhà ngày Tết

Dơi bay vào nhà là điềm gì khi vào ngày Tết. Đây là điềm báo không quá xui xẻo, nên bạn không cần phải lo lắng, sợ hãi. Hãy coi đây là điềm may, báo hiệu 1 năm mới với nhiều thắng lợi dành cho bạn và gia đình của mình.

III. Cách đuổi dơi bay vào nhà hiệu quả

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để tránh dơi bay vào nhà
Mặc dù dơi bay vào là điềm báo may mắn, nhưng chúng có thể mang đến những mầm bệnh cho bạn và các thành viên trong gia đình. Vậy nên, nếu thấy cúng bào bạn hãy áp dụng một trong những cách xua đuổi dơi như sau nhé:
Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, dọn sạch rác ở những khe cửa, trần nhà. Nên dọn sạch bụi rậm xung quanh nhà. Bạn cũng có thể sử dụng các lốp xe cũ để lên mái nhà, lỗ thông gió để chúng không làm tổ.
Sử dụng máy đuổi dơi, những loại máy này sẽ phát ra sóng điện từ ở tần số cực thấp khiến chúng không thể đến gần ngôi nhà của bạn.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng để dơi không bay vào nhà. Bởi loài vật này có giác quan rất nhạy cảm, khi ngửi thấy mùi thuốc diệt côn trùng thì chúng sẽ không đến gần làm tổ.

IV. Dơi bay vào nhà nên đánh con gì?

Dơi bay vào nhà là điềm gì
Dơi bay vào nhà cũng gắn liền với những con số may mắn cụ thể
Ngoài thông điệp dơi bay vào nhà là điềm gì, chúng cũng gắn liền với những con số may mắn. Vậy nên, khi thấy dơi bay vào nhà tùy theo từng trường hợp, bạn có thể chọn các con số để đánh đề như sau:
  • Dơi bay vào nhà nên đánh đề con 36, 56, 76
  • Một con dơi bay vào nhà nên đánh đề con 15, 51
  • Cả đàn dơi đang bay quanh nhà nên đánh đề con 25, 53
  • Dơi bay vào phòng ngủ nên đánh đề con 55, 00
  • Dơi bay vào nhà rồi chết nên đánh đề con 45, 54
  • Dơi bay vào nhà làm tổ nên đánh đề con 56, 65.
Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã tự mình giải mã được thắc mắc dơi bay vào nhà là điềm gì. Tuy nhiên, những quan niệm trên đây vẫn chưa có lời giải thích phù hợp, nên bạn đừng quá phụ thuộc vào chúng nhé. Đừng quên theo dõi thêm nhiều tin tức hấp dẫn từ chúng tôi mỗi ngày nhé. Chúc bạn nhiều tài lộc và luôn bình an.